Căn hộ và đất nền – Đâu là xu hướng bất động sản mùa dịch ?

Với tình hình hiện tại đang gây khó khăn về mặt kinh tế khiến mức độ quan tâm và đầu tư bất động sản giảm, nhất là loại hình đất nền và đặc biệt là đất nền dự án. Tuy nhiên, căn hộ chung cư lại lội ngược dòng với mức quan tâm tăng. Điều này cho thấy nhu cầu đang chuyển dần sang nhu cầu ở và đặc biệt là căn hộ chung cư.

CĂN HỘ VÀ ĐẤT NỀN, ĐÂU LÀ XU HƯỚNG ?

Những người quan tâm đến thị trường bất động sản chắc hẳn vẫn còn nhớ cơn sốt đất những tháng đầu năm 2021. Thời điểm đất sốt “điên đảo”, giá tăng cao bất ngờ và rồi sau đó thị trường đất nền để lại một sự trầm lắng đáng kinh ngạc

Nguyên nhân được nhận định chung là do mặt bằng thị trường đã đẩy giá đã lên quá cao, khó có thể giảm giá về như đợt trước cơn sốt. Hiện nhiều nhà đầu tư muốn bán không ai mua, tiền đang bị vướng vào đất và chưa thanh khoản được.

Căn hộ Unico Thăng Long liên kề KDL Đại Nam

Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản hiện đang khá trầm lắng sau cơn sốt đất, nhiều điểm nóng thị trường không còn sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư như trước đây.

Báo cáo của một trang chuyên về bất động sản lớn nhất Việt Nam thì tháng 5.2021 cho thấy, thị trường bất động sản Hà Nội, xét riêng theo loại hình, chung cư là loại hình được quan tâm nhất với mức tăng 5-7% cả ở thị trường bán và cho thuê. Đất và đất nền vốn là loại hình bất động sản “hot” có lượt quan tâm quay đầu giảm mạnh 19% so với tháng 4.

NÊN XEM: Unico Thăng Long – Có nên mua dự án căn hộ này ?

Việc đầu tư vào chung cư là do nhu cầu thực, có giá trị sử dụng cao. Hơn nữa, theo tính toán của giới chuyên gia khoảng từ nay đến cuối năm giá nhà sẽ tăng vì giá vật liệu xây dựng và nhân công đang tăng.

Trong quý I/2021, lượng căn hộ tiêu thụ tại Hà Nội phục hồi mạnh mẽ và có mức tăng mạnh tới 169,7% so với cùng kỳ lên 4.152 căn, nhờ nguồn cung mới tăng đáng kể 93,7% so với cùng kỳ (4.421 căn).

Phân khúc trung cấp tiếp tục thống lĩnh thị trường với số căn mới tăng 447,7% so với cùng kỳ lên 3.527 căn, chiếm 79,8% nguồn cung mới. Tỉ lệ hấp thụ vẫn duy trì ở mức tích cực 93,9% (giảm 3,4 điểm % so với quý trước). Giá trung bình căn hộ sơ cấp tăng 3,5% so với quý trước và tăng 7,0% so với cùng kỳ lên 1.461 USD/m2.

Thị trường căn hộ được giới đầu tư săn đón trong đó có Bình Dương, với các căn hộ cao cấp được xây dựng rầm rộ nhưng vẫn không cung cấp đủ nhu cầu sử dụng của người dân. Trong đó có căn hộ Unico Thăng Long nằm ngay mặt tiền quốc lộ 13, thuộc phường Tân Định, Bến Cát, Bình Dương.

Nằm ở một vị trí cực kỳ đẹp kèm theo đó là liền kề khu du lịch Đại Nam tạo nên sức hút cực kỳ hấp dẫn.

THÔNG TIN VỀ CĂN HỘ UNICO THĂNG LONG

Tổng diện tích khu đất xây dựng dự án Unico Thăng Long rộng gần 10.000m2, tổng diện tích sàn xây dựng gần 70.000m2, quy mô gồm 2 block cao 15 tầng (14 tầng nổi và 1 tầng hầm 5.173m2), dự kiến cung ứng hơn 800 căn hộ.

Tầng 1 – 2 là các căn shophouse, tầng 3 là tầng kỹ thuật, từ tầng 4 – 13 là khu căn hộ, riêng tầng 14 – 15 là các căn penthouse. Diện tích mỗi căn hộ dao động từ 31 – 53m2, thiết kế từ 1 – 2 phòng ngủ.

Dự án được xây dựng tích hợp đầy đủ dịch vụ từ vui chơi, giải trí đến chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như hồ bơi, khu thể thao ngoài trờ, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em,…

Được đánh giá là một trong những dự án căn hộ cực kỳ tiềm năng trong tương lai tại khu vực Thủ Dầu Một – Bến Cát.

Tổng qua dự án Unico Thăng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE : 0974.467.345